Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

จะสร้างโรงงานใหม่ ให้ได้ GMP + BRC-IOP ขอ consult ที่ไหนดี


  • This topic is locked This topic is locked
19 replies to this topic

#1 go_brc

go_brc

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 7 posts

Posted 24 January 2009 - 10:23 AM

ตอนนี้กำลังจะสร้างโรงงานใหม่ ให้ได้ระบบ GMP และ BRC IOP

อยากทราบหลักการออกแบบ อาคาร ตามระบบ GMP และ BRC IOP
แต่ไม่รู้ ไม่มีตำราเรื่องนี้เลย จะ ขอคำปรึกษาได้จากที่ไหนบ้างครับ หรือว่าต้องจ้างเลย
แนะนำทีครับ


ต้องสร้าง อ่างน้ำล้างล้อรถยนต์ ,air shower , และก็อะไรอีกบ้างครับ


ขอบคุณครับ ตอนนี้กำลังออกแบบอาคารแล้วครับ

#2 ปีปีโป้ปะปะปีปีโป้

ปีปีโป้ปะปะปีปีโป้

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 65 posts

Posted 24 January 2009 - 11:08 AM

จ้างผมใหมครับ (ล้อเล่น)

คุณกับทีมงานมีพื้นฐานขนาดใหน

1 ถ้าไม่มี ก็น่าจะต้องมีที่ปรึกษา ผมก็พอมีข้อมูลบ้างถ้าสนใจก็บอกมานะครับ
2 ถ้ามี ก็ศึกษาข้อกำหนด อย่าลืมดูด้วยว่าสินค้าของคุณอยู่ใน Cat อะไรเพราะความเข้มงวดต่างกัน

ฟังหูไว้หูด้วยนะครับ



#3 อยากรู้(แต่ไม่อยากถาม)

อยากรู้(แต่ไม่อยากถาม)

    Hornor Member

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPip
  • 675 posts
  • Gender:Male

Posted 24 January 2009 - 01:59 PM

หลักการในโรงงานผลิตอาหารเบื้องต้นครับ
หากสนใจรายละเอียด แจ้งเมลไว้ก็ได้ครับ

Attached Files


Email: arnutprasitsuksun@yahoo.com

#4 city

city

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 113 posts

Posted 24 January 2009 - 02:12 PM

thankyou.gif มาไวไปไว โหลดไปแล้ว
ขอบคุณมากคะ รับรองว่าเอาไปใช้จริงๆ

#5 golfmba8

golfmba8

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 81 posts

Posted 25 January 2009 - 07:56 PM

แนะนำให้ลองไปอบรมก่อนครับ ตามหน่วยงานเอกชนมีเยอะ
เช่น SGS, BVQI, URS
ส่วนหลักการ GMP ของ Codex มี 7 ข้อ แต่บางหน่วยงานของไทยเช่นกรมวิชาการกำหหนดไว้ 10 ข้อซึ่งเป็นส่วนขยายครับ ในส่วนของมาตรีฐาน GMP ไม่เข้าใจตรงใหนก็ เมลถามได้ครับ แต่ BRCIOP ผมไม่ถนัด ทำแต่ BRC Food แต่ถ้าอยากให้ลองก็ไม่รังเกียจ สำหรับการสร้างโรงงานผมแนะนำให้กำหนด Scope ของ product และขั้นตอนการผลิตอย่างคร่าวๆก่อน และค่อยกำหนด Layout ซึ่งต้องอาศัยความรู้ด้านช่างบวกกับความรู้ด้านข้อกำหนด เพื่อให้สอดคล้องตามข้อกำหนดและมีต้นทุนต่ำสุด laugh.gif

#6 go_brc

go_brc

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 7 posts

Posted 29 January 2009 - 08:52 AM

ขอบคุณมากครับ

#7 Tadpole

Tadpole

    Super Member

  • Power Members
  • PipPip
  • 55 posts

Posted 29 January 2009 - 01:04 PM

QUOTE(go_brc @ Jan 24 2009, 10:23 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ตอนนี้กำลังจะสร้างโรงงานใหม่ ให้ได้ระบบ GMP และ BRC IOP

อยากทราบหลักการออกแบบ อาคาร ตามระบบ GMP และ BRC IOP
แต่ไม่รู้ ไม่มีตำราเรื่องนี้เลย จะ ขอคำปรึกษาได้จากที่ไหนบ้างครับ หรือว่าต้องจ้างเลย
แนะนำทีครับ


ต้องสร้าง อ่างน้ำล้างล้อรถยนต์ ,air shower , และก็อะไรอีกบ้างครับ


ขอบคุณครับ ตอนนี้กำลังออกแบบอาคารแล้วครับ


แล้วระบบGMP, HACCP & ISO คุนมีโครงการหรือสนใจจะทำป่าวครับ

ลืมแนะนำตัวเองไป สวัสดีครับ ผมชื่อ พรชัย ครับ บริษัทผมรับเปนที่ปรึกษาระบบไอเอสโอครับ

ในราคาย่อมเยาว์และมิตรภาพเพราะเราจะมีเปน แพคเกจครับ

สนใจติดต่อที่ มือถือ 081-805-6584 ครับ หรือ อีเมลมาที่ pornchai_phunnarangsi@hotmail.com

รบกวนแจ้งชื่อ พี่ด้วยครับ

ขอบคุนครับ

พรชัย ISO

#8 pla_wannee

pla_wannee

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 1 posts

Posted 24 August 2011 - 04:13 PM

[quote name='go_brc' date='Jan 24 2009, 10:23 AM' post='6452']
ตอนนี้กำลังจะสร้างโรงงานใหม่ ให้ได้ระบบ GMP และ BRC IOP

อยากทราบหลักการออกแบบ อาคาร ตามระบบ GMP และ BRC IOP
แต่ไม่รู้ ไม่มีตำราเรื่องนี้เลย จะ ขอคำปรึกษาได้จากที่ไหนบ้างครับ หรือว่าต้องจ้างเลย
แนะนำทีครับ


ต้องสร้าง อ่างน้ำล้างล้อรถยนต์ ,air shower , และก็อะไรอีกบ้างครับ


ขอบคุณครับ ตอนนี้กำลังออกแบบอาคารแล้วครับ
[/quote]
สวัสดีค่ะ วรรณี เป็นการตลาด ของบริษัท บิสแมนอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ให้บริการเป็นที่ปรึกษา มา 15ปี แล้วค่ะ สนใจสอบถามเพิ่มเติมที่่วรรณีได้ทันทีเลยนะคะ 086-3072504


#9 anpan

anpan

    Supreme Member

  • Power Members
  • PipPipPipPip
  • 434 posts

Posted 24 August 2011 - 07:48 PM

QUOTE(อยากรู้(แต่ไม่อยากถาม) @ Jan 24 2009, 01:59 PM) <{POST_SNAPBACK}>
หลักการในโรงงานผลิตอาหารเบื้องต้นครับ
หากสนใจรายละเอียด แจ้งเมลไว้ก็ได้ครับ


ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ นะคะ สำหรับการแบ่งปันค่ะ

ขอด้วยคนนะคะ latchaporn@yahoo.com
ขอบคุณล่วงหน้ามากมายค่าาาาาาาาาาาาาาาาา


#10 Junovsky

Junovsky

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 140 posts
  • Gender:Male

Posted 27 August 2011 - 09:28 AM

ถ้าถึงขนาดต้องทำการออกแบบอาคารสถานที่ ผมว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ตรงกับธุรกิจที่จะทำดีกว่าครับ (แต่ต้องเลือกให้ดีมีประสบการณ์จริง) อาคารสถานที่พอก่อสร้างหรือย้ายอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ๆเข้าไปแล้วเอาออกลำบาก รวมถึงการเพิ่มเติมในอนาคต ทำเองถ้าทำแล้วไม่ครบแล้วไม่เพียงพอในอนาคต ถึงเวลาต้องแก้ค่าใช้จ่ายจะสูงนะครับ

BRC IOP นี่มันเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์อาหารรึเปล่าครับ (เคยได้ยินแว้วๆแต่ไม่แน่ใจ) ถ้าใช่ก็ลองปรึกษากับ คุณอนุสรณ์ ครับ (มีเบอร์โทรตามกระทู้ต่างๆครับลองเปิดหาดูครับ) อาจารย์ท่านนี้เก่งเยี่ยมยอด สามารถแนะนำอะไรได้เยอะครับ รวมถึงแนะนำผู้เชี่ยวชาญได้ครับ

ส่วนถ้าจะว่าจ้างบริษัทระดับชั้นนำมาเป็นที่ปรึกษาลองไปดูพวกโครงการของรัฐบาลด้วยคร
ับ บางทีอาจได้ส่วนลด (ถ้าตรงกับโครงการที่เค้าตั้งไว้ ช่วงก่อนมีโครงการของ ITAP ได้ลด 50% แต่น่าจะหมดแล้ว)

#11 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,582 posts
  • Gender:Male

Posted 27 August 2011 - 08:43 PM

QUOTE(Junovsky @ Aug 27 2011, 09:28 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ถ้าถึงขนาดต้องทำการออกแบบอาคารสถานที่ ผมว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ตรงกับธุรกิจที่จะทำดีกว่าครับ (แต่ต้องเลือกให้ดีมีประสบการณ์จริง) อาคารสถานที่พอก่อสร้างหรือย้ายอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ๆเข้าไปแล้วเอาออกลำบาก รวมถึงการเพิ่มเติมในอนาคต ทำเองถ้าทำแล้วไม่ครบแล้วไม่เพียงพอในอนาคต ถึงเวลาต้องแก้ค่าใช้จ่ายจะสูงนะครับ

BRC IOP นี่มันเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์อาหารรึเปล่าครับ (เคยได้ยินแว้วๆแต่ไม่แน่ใจ) ถ้าใช่ก็ลองปรึกษากับ คุณอนุสรณ์ ครับ (มีเบอร์โทรตามกระทู้ต่างๆครับลองเปิดหาดูครับ) อาจารย์ท่านนี้เก่งเยี่ยมยอด สามารถแนะนำอะไรได้เยอะครับ รวมถึงแนะนำผู้เชี่ยวชาญได้ครับ

ส่วนถ้าจะว่าจ้างบริษัทระดับชั้นนำมาเป็นที่ปรึกษาลองไปดูพวกโครงการของรัฐบาลด้วยคร
ับ บางทีอาจได้ส่วนลด (ถ้าตรงกับโครงการที่เค้าตั้งไว้ ช่วงก่อนมีโครงการของ ITAP ได้ลด 50% แต่น่าจะหมดแล้ว)




ขอบคุณครับที่ให้เครดิต มากมายขนาดนี้ แต่อย่าเรียกอาจารย์เลยครับ เพราะผมเป็นแค่ คนที่ทำงานด้าน Food Safety

คนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งมีโอกาสดีจากเจ้านายที่คอยหยิบยื่นโอกาสให้ไปฝึกอบรมวิชาความรู้ต่างๆด้าน Food Safety เพื่อมาฝึกฝนและ

ใช้ทำงาน (ขอรอเวลาแค่เป็นอาจารย์ใหญ่ ก็แล้วกัน เพราะบริจาคร่างกายไปแล้วที่ศิริราชเมื่อปี 2549)


ท่านใดต้องการคำปรึกษาเบื้องต้น ผมยินดีช่วย support ครับ 086-9906087

#12 Suppadej

Suppadej

    Super Hornor Member

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 1,608 posts
  • Gender:Male

Posted 27 August 2011 - 08:53 PM

QUOTE(Food Safety @ Aug 27 2011, 08:43 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ขอบคุณครับที่ให้เครดิต มากมายขนาดนี้ แต่อย่าเรียกอาจารย์เลยครับ เพราะผมเป็นแค่ คนที่ทำงานด้าน Food Safety

คนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งมีโอกาสดีจากเจ้านายที่คอยหยิบยื่นโอกาสให้ไปฝึกอบรมวิชาความรู้ต่างๆด้าน Food Safety เพื่อมาฝึกฝนและ

ใช้ทำงาน (ขอรอเวลาแค่เป็นอาจารย์ใหญ่ ก็แล้วกัน เพราะบริจาคร่างกายไปแล้วที่ศิริราชเมื่อปี 2549)


ท่านใดต้องการคำปรึกษาเบื้องต้น ผมยินดีช่วย support ครับ 086-9906087


ผมขอยกมือไว้วางใจและให้เครดิตในความเชี่ยวชาญทางด้าน Food Safety ด้วยอีก 1 เสียงแก่พี่ ดร.โอ๋ ครับ ^_____^

เพราะถ้ามีปัญหาเรื่อง Food จะโทรศัพท์หรือเมล์หาพี่เค้าประจำเลย

ไม่รู้ว่าตอนนี้พี่โอ๋เบื่อผมแล้วหรือยังครับ
"ในโลกนี้ไม่มีคนแปลกหน้าสำหรับเรา มีแต่เพื่อนที่เรายังไม่ได้พบกันเท่านั้น" E-mail suppadej@gmail.com

#13 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,582 posts
  • Gender:Male

Posted 27 August 2011 - 08:58 PM

QUOTE(Suppadej @ Aug 27 2011, 08:53 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ผมขอยกมือไว้วางใจและให้เครดิตในความเชี่ยวชาญทางด้าน Food Safety ด้วยอีก 1 เสียงแก่พี่ ดร.โอ๋ ครับ ^_____^

เพราะถ้ามีปัญหาเรื่อง Food จะโทรศัพท์หรือเมล์หาพี่เค้าประจำเลย

ไม่รู้ว่าตอนนี้พี่โอ๋เบื่อผมแล้วหรือยังครับ




เบื่อแล้วจะบอกนะ พณฯท่านโจ้ smiley-computer005.gif


ถ้ายังไม่บอกแปลว่า ยังไม่เบื่อ ชอบให้ถามเพราะชอบคิดหา solution

#14 hamtachiro

hamtachiro

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 3 posts

Posted 30 August 2011 - 11:21 AM

ถ้าจะทำ IoP แนะนำอาจารย์ อภิรัตย์ ครับ QSG เดี๋ยววันหลังมาลงเบอร์ให้ครับ

#15 cratos

cratos

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 66 posts

Posted 17 September 2011 - 03:13 PM

เป็นโรงงานทำอะไร ผมเป็นที่ปรึกษาด้านนี้อยู่ สนใจยังงัยก็คุยกันได้นะครับ ยินดีให้ข้อมูลฟรี

#16 drlovecat

drlovecat

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 15 posts

Posted 28 September 2011 - 11:40 AM

ตอบในมุมมองของบ.ผู้นำเข้าอาหารนะครับ
ถ้าคุณคิดจะขายในประเทศอย่างเดียว พึ่งบริการของอะไรก็ตามสะดวก และความเสน่หา

แต่ถ้าคุณคิดจะส่งออกด้วย แนะนำให้ใช้บริการ accredit ที่เป็นสากลหน่อย เช่น SGS, Bureau Veritas, SAI Global เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการ certify true copy ที่ปลายทางประเทศผู้นำเข้า ปัจจุบันนี้ผมมีปัญหามากมายกับ accredit ประเภท Local คือ บริษัทรับรองมาตรฐานที่ไม่มีสาขานอกประเทศ เช่นจาก จีน, ออสเตรีย, เยอรมัน เพราะการ certify ISO, BRC ของพวกนี้ทางสถานฑูตไม่ทำให้เรา ก็เลยต้องย้อนกลับไปทำยังประเทศผู้ผลิต.....

#17 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,582 posts
  • Gender:Male

Posted 29 September 2011 - 08:27 PM

QUOTE(drlovecat @ Sep 28 2011, 11:40 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ตอบในมุมมองของบ.ผู้นำเข้าอาหารนะครับ
ถ้าคุณคิดจะขายในประเทศอย่างเดียว พึ่งบริการของอะไรก็ตามสะดวก และความเสน่หา

แต่ถ้าคุณคิดจะส่งออกด้วย แนะนำให้ใช้บริการ accredit ที่เป็นสากลหน่อย เช่น SGS, Bureau Veritas, SAI Global เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการ certify true copy ที่ปลายทางประเทศผู้นำเข้า ปัจจุบันนี้ผมมีปัญหามากมายกับ accredit ประเภท Local คือ บริษัทรับรองมาตรฐานที่ไม่มีสาขานอกประเทศ เช่นจาก จีน, ออสเตรีย, เยอรมัน เพราะการ certify ISO, BRC ของพวกนี้ทางสถานฑูตไม่ทำให้เรา ก็เลยต้องย้อนกลับไปทำยังประเทศผู้ผลิต.....




เรียกว่า Certified ครับ ไม่ใช่ Accredited smiley-computer005.gif

#18 wawamat

wawamat

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 16 posts

Posted 30 September 2011 - 09:09 AM

ถ้าเพิ่งเริ่มทำดิฉันคิดว่าควรศึกษาให้ดีก่อน
แต่จะให้เลือก Consult ว่าที่ไหนดีคงบอกไม่ได้หรอก
เพราะสินค้าบ้างที่มันต่างกันถ้าเพิ่งเริ่มทำ
เลือกเองได้เลยค่ะ พอเราได้ประสบการณ์แล้วค่อยว่ากันใหม่
ปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แล้วเราจะได้ ระบบที่ดีขึ้นมาเอง

อย่าลืมว่าระบบ GMP เป็นระบบพื้นฐานก่อนที่จะไปถึงระบบ BRC
ต้องทำระบบ GMP ให้ผ่านก่อนนะค่ะ

#19 drlovecat

drlovecat

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 15 posts

Posted 01 October 2011 - 09:57 AM

ขอบคุณครับคุณอนุสรณ์

บ่นนิดนึง เมื่อวานก่อนไปถามราคา certify true copy ใบ certificate ของซัพต่างประเทศ จากบ.เอกชนแถวเจ้านึง ISA.... เรียกราคามาสี่หลัก..โหดโพด
ขณะเจ้าอื่นๆที่เคยเข้าไปทำด้วยหนักสุด 4000บาท พูดไม่ออกเลย ก็เลยส่ง cert ให้ไปทำ notary ที่ออสเตรียแทน.. ราคาไม่ถึงหมื่น

จริงๆ ถ้าสถานฑูตไม่ทำให้ เราก็อยากใช้บริการบริษัทสาขาในไทยนะ อย่างน้อยก็ได้เปิดหูเปิดตาเที่ยวออฟฟิศ (ดูหญิงบ้างอะไรบ้าง) แต่สาขาของเจ้านี้ในไทยกดโหดไปหน่อย กับการประทับตราคำว่า true copy พร้อมลายเซ็น

#20 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,582 posts
  • Gender:Male

Posted 01 October 2011 - 12:14 PM

QUOTE(drlovecat @ Oct 1 2011, 09:57 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ขอบคุณครับคุณอนุสรณ์

บ่นนิดนึง เมื่อวานก่อนไปถามราคา certify true copy ใบ certificate ของซัพต่างประเทศ จากบ.เอกชนแถวเจ้านึง ISA.... เรียกราคามาสี่หลัก..โหดโพด
ขณะเจ้าอื่นๆที่เคยเข้าไปทำด้วยหนักสุด 4000บาท พูดไม่ออกเลย ก็เลยส่ง cert ให้ไปทำ notary ที่ออสเตรียแทน.. ราคาไม่ถึงหมื่น

จริงๆ ถ้าสถานฑูตไม่ทำให้ เราก็อยากใช้บริการบริษัทสาขาในไทยนะ อย่างน้อยก็ได้เปิดหูเปิดตาเที่ยวออฟฟิศ (ดูหญิงบ้างอะไรบ้าง) แต่สาขาของเจ้านี้ในไทยกดโหดไปหน่อย กับการประทับตราคำว่า true copy พร้อมลายเซ็น




ยินดีด้วยครับ smiley-eatdrink003.gif




1 user(s) are reading this topic

0 members, 1 guests, 0 anonymous users