การศึกษาข้อมูลการบริโภคอาหารของประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจรูปแบบการบริโภค อาหารของประชากรไทย ทั้งชนิดและปริมาณอาหารที่บริโภค รวมทั้งผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และน้ำดื่ม เพื่อให้ได้ฐานข้อมูลการบริโภคอาหารทั้งชนิดและปริมาณการบริโภคอาหารที่เป็นตัวแทนของผู้บริโภคใน ประเทศไทย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ข้อมูลในการประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัย อาหาร โดยเฉพาะการประเมินการได้รับสัมผัส (exposure assessment) ของอันตรายที่อาจปนเปื้อนใน อาหารที่คนไทยบริโภค รวมทั้งการประเมินด้านโภชนาการ ซึ่งผลที่ได้จากการประเมินความเสี่ยงจะ นำไปใช้ในการกำหนดมาตรการจัดการความเสี่ยง และการกำหนดมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย อาหารและด้านโภชนาการได้อย่างเหมาะสม
Load ได้ตามลิงค์นี้ครับ ข้อมูลนี้เชื่อถือได้เพราะอ้างอิงและวิจัยตามหลักวิชาการโโยหน่วยงาน Food Safety ระดับประเทศของไทย
http://www.acfs.go.t...cument/FCDT.pdf
http://www.acfs.go.th/index.php