Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

Allergen : Gluten 20 ppm


  • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,587 posts
  • Gender:Male

Posted 07 July 2012 - 11:55 AM

หน่วยงานตรวจสอบอาหารแคนาดา (CFIA) ประกาศเรื่องการอ้าง Gluten Free
วันที่ 06 / 07 / 2555
การอ้าง Gluten Free ที่ระบุไว้บนฉลากหรือการโฆษณาผลิตภัณฑ์ตามระเบียบของ FDA กำหนดว่าสินค้านั้นต้องมีปริมาณ Gluten น้อยที่สุดหรือไม่เกิน 20 ppm ซึ่งเป็นปริมาณที่ได้รับการพิจารณาแล้วว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภค ที่แพ้ Gluten (Celiac Disease) ทั้งนี้ ผู้ผลิตและผู้นำเข้าควรปฏิบัติตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิต (GMP/GIP) และดูแลควบคุมปริมาณ Gluten ในผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามระเบียบ

ในกรณีการตรวจพบการปนเปื้อนของ Gluten ในผลิตภัณฑ์ที่รับรองว่าเป็น Gluten Free ที่มีปริมาณน้อยกว่า 20 ppm หน่วยงาน CFIA จะติดตามตรวจสอบกับผู้ผลิตและผู้นำเข้า ส่วนกรณีที่มีการตรวจพบการปนเปื้อนของ Gluten ในปริมาณที่มากกว่า 20 ppm จะมีความผิดตามระเบียบ FDR section B.24.018, Section 5.1 ใน Food and Drug Act (FDA) ซึ่งผลิตภัณฑ์อาจจะถูกเรียกคืน หรือเพิกถอน

อนึ่ง ข้อมูลทั้งหมดที่ปรากฎบนฉลากหรือการโฆษณา รวมไปจนถึงเครื่องหมายการค้า ชื่อสินค้า รูปภาพ โลโก้ หรือสโลแกนที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่ระบุ Gluten Free จะถูกตรวจประเมินตามเงื่อนไขข้อกำหนด และอาจมีบทลงโทษถ้าฝ่าฝืนระเบียบ FDA และ/หรือ FDR

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.inspectio...2/1340194681961
http://www.hc-sc.gc....osition-eng.php




ที่มา มกอช. (6 ก.ค.55 )


#2 aumi

aumi

    Supreme Member

  • Power Members
  • PipPipPipPip
  • 242 posts
  • Gender:Female
  • Location:ྪú

Posted 07 July 2012 - 04:06 PM

QUOTE(Food Safety @ Jul 7 2012, 11:55 AM) <{POST_SNAPBACK}>
หน่วยงานตรวจสอบอาหารแคนาดา (CFIA) ประกาศเรื่องการอ้าง Gluten Free
วันที่ 06 / 07 / 2555
การอ้าง Gluten Free ที่ระบุไว้บนฉลากหรือการโฆษณาผลิตภัณฑ์ตามระเบียบของ FDA กำหนดว่าสินค้านั้นต้องมีปริมาณ Gluten น้อยที่สุดหรือไม่เกิน 20 ppm ซึ่งเป็นปริมาณที่ได้รับการพิจารณาแล้วว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภค ที่แพ้ Gluten (Celiac Disease) ทั้งนี้ ผู้ผลิตและผู้นำเข้าควรปฏิบัติตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิต (GMP/GIP) และดูแลควบคุมปริมาณ Gluten ในผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามระเบียบ

ในกรณีการตรวจพบการปนเปื้อนของ Gluten ในผลิตภัณฑ์ที่รับรองว่าเป็น Gluten Free ที่มีปริมาณน้อยกว่า 20 ppm หน่วยงาน CFIA จะติดตามตรวจสอบกับผู้ผลิตและผู้นำเข้า ส่วนกรณีที่มีการตรวจพบการปนเปื้อนของ Gluten ในปริมาณที่มากกว่า 20 ppm จะมีความผิดตามระเบียบ FDR section B.24.018, Section 5.1 ใน Food and Drug Act (FDA) ซึ่งผลิตภัณฑ์อาจจะถูกเรียกคืน หรือเพิกถอน

อนึ่ง ข้อมูลทั้งหมดที่ปรากฎบนฉลากหรือการโฆษณา รวมไปจนถึงเครื่องหมายการค้า ชื่อสินค้า รูปภาพ โลโก้ หรือสโลแกนที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่ระบุ Gluten Free จะถูกตรวจประเมินตามเงื่อนไขข้อกำหนด และอาจมีบทลงโทษถ้าฝ่าฝืนระเบียบ FDA และ/หรือ FDR

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.inspectio...2/1340194681961
http://www.hc-sc.gc....osition-eng.php




ที่มา มกอช. (6 ก.ค.55 )


ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันข้อมูลค่ะ


#3 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,587 posts
  • Gender:Male

Posted 07 July 2012 - 04:38 PM

QUOTE(aumi @ Jul 7 2012, 04:06 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันข้อมูลค่ะ



Welcome to share krub.




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users