Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

ขอตัวอย่าง procedure การประเมิน และการเฝ้าระวัง ผู้ให้บริการ canteen


  • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1 anonmaliket

anonmaliket

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 115 posts
  • Gender:Male
  • Location:สมุทรสาคร

Posted 16 August 2012 - 10:31 AM

ขอตัวอย่าง procedure การประเมิน และการเฝ้าระวัง ผู้ให้บริการ canteen ตามข้อกำหนดของ BRC #6 หน่อยครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

#2 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,582 posts
  • Gender:Male

Posted 16 August 2012 - 07:22 PM

สามารถเขียนในลักษณะ การควบคุม เฝ้าระวังเรื่องความสะอาดของการทำครัวอาหารเพื่อขายหรือบริการให้กับพนักงานในโรงงาน

ความสะอาดของอุปกรณ์ ภาชนะอาหารต่างๆ

ความสะอาดและสุขภาพและสุขอนามัยของผู้ปรุงอาหารหรือทีมผู้ให้บริการในห้องอาหาร รวมถึงการ Monitor Personnel Health

การ Verify ด้านจุลชีววิทยาของอาหารที่ปรุงเพื่อจำหน่ายจ่ายแจกให้กับพนักงาน

การควบคุมอุณหภูมิอาหารที่ตั้งรอจำหน่ายจ่ายแจก

การควบคุมเรื่อง Pest control in canteen

ประมาณนี้ ลองไปขยายผลต่อนะครับพี่

#3 Little QM

Little QM

    Super Member

  • Power Members
  • PipPip
  • 58 posts

Posted 17 August 2012 - 10:32 AM

ขอแชร์ข้อมูลนะคะ

ตามที่บริษัทได้จัดทำอยู่ ไม่ได้ทำเป็น Procedure แต่จะแทรกเข้าไปในแต่ละเรื่องที่เกี่ยวข้องค่ะ

1. จัดทำแผนการตรวจประเมิน canteen ความถี่เดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งจะคล้ายๆ กับ GMP
2. ทำแผนการอบรมผู้ขายอาหาร Program เหมือนกับพนักงาน เช่น GMP, SSOP, Allergen ,สุขลักษณะส่วนบุคคล
3. Swab Test ภาชนะ อุปกรณ์ ที่ใช้ และสุ่มอาหารตรวจทางด้าน Micro ความถี่ก็ เดือนละ 1 ครั้ง
4. ตรวจสุขภาพประจำปี เหมือนพนักงานบริษัท
5. และจัดทำระเบียบปฏิบัติส่วน canteen ค่ะ

ลองดูก่อนนะคะ ^__^




1 user(s) are reading this topic

0 members, 1 guests, 0 anonymous users