Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

Potassium Sorbate

potassium sorbate preservative

  • Please log in to reply
5 replies to this topic

#1 anpan

anpan

    Supreme Member

  • Power Members
  • PipPipPipPip
  • 434 posts

Posted 01 April 2013 - 08:27 AM

อยากทราบว่าตามกฎหมายไม่ให้ใส่ preservative ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ แล้วในความเป็นจริงใช้ตัวไหนเพื่อเป็นการยืออายุการเก็บคะ ซึ่งเคยสอบถามหลายที่ก็มีการใช้ potassium sorbate อยู่ (แต่แอบๆๆ)ค่ะ

 

ขอบคุณค่ะ



#2 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,575 posts
  • Gender:Male

Posted 01 April 2013 - 08:38 PM

ลองสอบถามจาก Sale ที่ขาย Food Additive , Food Preservative ดูสิครับ  เลือก Sale Representative จากบริษัทที่น่าเชื่อถือมาสอบถามดูได้ครับ



#3 Suppadej

Suppadej

    Super Hornor Member

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 1,608 posts
  • Gender:Male

Posted 02 April 2013 - 11:38 AM

สนใจคำถามของคุณเลยเข้าไปค้นหาความรู้ในเน็ตเกี่ยวกับประเด็นนี้ในหลายๆเวป ซึ่งพอจะสรุปคร่าวๆได้ว่าปัจจุบันกฏหมายจะไม่ให้ใช้สารกันเสีย เนื่องจากเป็นอันตรายกับผู้บริโภค โดยแต่ละโรงงานใหญ่ๆที่ได้มาตรฐานจะเน้นกระบวนการผลิตให้มีความสะอาดตาม GMP ร่วมกับบรรจุผลิตภัณฑ์แบบ Vacuum Packing เพราะวิธีแบบนี้จะเป็นการป้องกันที่ต้นเหตุ ส่วนการใส่สารกันเสียเป็นการป้องกันที่ปลายเหตุครับ


"ในโลกนี้ไม่มีคนแปลกหน้าสำหรับเรา มีแต่เพื่อนที่เรายังไม่ได้พบกันเท่านั้น" E-mail suppadej@gmail.com

#4 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,575 posts
  • Gender:Male

Posted 02 April 2013 - 08:29 PM

สนใจคำถามของคุณเลยเข้าไปค้นหาความรู้ในเน็ตเกี่ยวกับประเด็นนี้ในหลายๆเวป ซึ่งพอจะสรุปคร่าวๆได้ว่าปัจจุบันกฏหมายจะไม่ให้ใช้สารกันเสีย เนื่องจากเป็นอันตรายกับผู้บริโภค โดยแต่ละโรงงานใหญ่ๆที่ได้มาตรฐานจะเน้นกระบวนการผลิตให้มีความสะอาดตาม GMP ร่วมกับบรรจุผลิตภัณฑ์แบบ Vacuum Packing เพราะวิธีแบบนี้จะเป็นการป้องกันที่ต้นเหตุ ส่วนการใส่สารกันเสียเป็นการป้องกันที่ปลายเหตุครับ

 

ใช่ครับ  วิธีการที่ปรับกระบวนการหรือใช้ Technology สมัยใหม่เข้าช่วยเช่นใช้ MAP (Modified Atmosheric Packaging Process) เข้ามาช่วย

 

จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้  ดังที่พี่เคยให้คำแนะนำกับ สมช ที่เข้ามาถามเรื่องแบบนี้ไปครั้งหนึ่งแล้ว



#5 anpan

anpan

    Supreme Member

  • Power Members
  • PipPipPipPip
  • 434 posts

Posted 29 April 2013 - 10:32 AM

ขอบคุณมากค่ะ



#6 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,575 posts
  • Gender:Male

Posted 29 April 2013 - 06:04 PM

ขอบคุณมากค่ะ

ผ่านไปเกือบครบเดือนที่ จขกท ได้เข้ามาอ่านสิ่งที่ฝากถาม สมช เอาไว้




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users