Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

คุณสมบัติสมาชิกทีม HACCP


  • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1 JTham

JTham

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 4 posts

Posted 27 March 2013 - 10:55 AM

รบกวนสอบถามว่าคนที่จะเป็นสมาชิกทีม HACCP ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ต้องผ่านการอบรมรึเปล่า หลักสูตรอะไร จากหน่วยงานภายนอกหรือภายใน ( ที่บริษัท ทำระบบคุณภาพ GMP HACCP ของ อ.ย. และ ประมง ISO9001:2008 HALAL )

 

ขอบคุณครับ



#2 TFI@BangLen

TFI@BangLen

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 26 posts

Posted 28 March 2013 - 10:40 AM

1. เลือกจากหลายๆหน่วยงาน มาเป็นทีม  เลือกคนที่สั่งการได้ เพื่อนำผลการประชุมในทีมไปกระจายต่อในหน่วยงาน

2. เลือกระดับปฏิบัติการมาร่วมด้วย เผื่อจะได้รู้ปัญหาจากหน้างานลึกๆ   

3. อบรมแน่ๆคือ GMP/HACCP  จะภายใน ภายนอก ไม่เกี่ยว ขอให้ trainer มีความรู้แล้วกัน     

4. คนที่รับผิดชอบประเมิน CCP  ต้องอบรมการประเมิน CCP ด้วย

 

        ประมาณนี้แหละ รอท่านอื่นมาเสริมครับ



#3 Old man

Old man

    Supreme Member

  • Power Members
  • PipPipPipPip
  • 432 posts
  • Gender:Male
  • Location:BSI Group Thailand
  • Interests:No Action , Talk Only.

Posted 28 March 2013 - 10:20 PM

รบกวนสอบถามว่าคนที่จะเป็นสมาชิกทีม HACCP ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ต้องผ่านการอบรมรึเปล่า หลักสูตรอะไร จากหน่วยงานภายนอกหรือภายใน ( ที่บริษัท ทำระบบคุณภาพ GMP HACCP ของ อ.ย. และ ประมง ISO9001:2008 HALAL )

 

ขอบคุณครับ

 

คุณสมบัติ ?

 

ต้องสามารถพัฒนาและการนำระบบการจัดการความปลอดภัยในอาหาร HACCP/GMP ไปใช้

ต้องมีความรู้ รายละเอียด ผลิตภัณฑ์ , กระบวนการ, เครื่องมือ  และอันตรายต่อความปลอดภัยในอาหาร ในส่วนที่เขาเกี่ยวข้องครับ

 

ต้องผ่านการอบรมหรือเปล่า ?

ต้องครับ เพื่อให้รู้อันตรายในอาหาร และ ความสำคัญของมาตรการควบคุม  รวมถึงองค์ประกอบของระบบ GMP/HACCP

 

อบรมภายนอกภายในหรือภายนอก ?

ทางราชการยังไม่มีกฏหมายบังคับครับ ทั้ง อ.ย และ กรมประมงครับ

ดังนั้น อบรมที่ไหนก็ได้ครับ ที่ให้มีความรู้ความเข้าใจตามที่กำหนดครับ

ต้องแล้วแต่ การกำหนดความรู้ ความสามารถตามที่องค์กรกำหนดไว้ครับ ที่คุณสมบัติประจำตำแหน่งงาน

 

อบรมภายในเอง

หากมีนักวิทยาศาสตร์อาหาร ที่มีความรู้ด้านองค์ประกอบ GMP/HACCP อบรมภายในก็ดีครับ

หรือหากไม่มีผู้เชี่ยวชาญภายใน

ติดต่อ อาจารย์ Food Safety ไปอบรมให้เล้ย.






1 user(s) are reading this topic

0 members, 1 guests, 0 anonymous users