เชิญอ่าน บทความในแต่ละข้อกำหนดของ BRC Food Issue 6
อะไรที่ผู้ตรวจประเมินมองหา เอกสารอะไรที่ต้องเตรียม เอกสารอะไรที่ต้องระวัง
ต้องการ ดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติม โปรดดูที่ slideshare.net
Posted 14 July 2013 - 08:54 AM
เชิญอ่าน บทความในแต่ละข้อกำหนดของ BRC Food Issue 6
อะไรที่ผู้ตรวจประเมินมองหา เอกสารอะไรที่ต้องเตรียม เอกสารอะไรที่ต้องระวัง
ต้องการ ดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติม โปรดดูที่ slideshare.net
Posted 14 July 2013 - 12:31 PM
ขอบพระคุณครับ
Posted 14 July 2013 - 01:26 PM
Posted 14 July 2013 - 03:04 PM
Risk Assessment = "The identification, evaluation and estimation of the level of risk involved in a process to determine an appropriate control"
ขอบคุณที่มาของคำนิยามนี้จาก BSi ทำให้ผมเข้าใจชัดมากยิ่งขึ้น
ในเรื่อง ความปลอดภัยในอาหาร โดยเฉพาะ Hight Risk มาตรการควบคุม อุปกรณ์ ความถี่ วิธีการ ต่างๆที่ใช้ ต้องมีที่มาที่ไป ต้องมีเหตุต้องมีผลมารองรับครับ กล่าวคือเสี่ยงมากทำมาก เสี่ยงน้อยทำน้อย ต้องมีเอกสาร ข้อมูลทางเทคนิค ข้อมูลสมมุติฐาน ยืนยันครับ ว่ารับรองว่าใช้ได้ พิสูจน์ได้ ทางวิทยาศาสตร์ครับ
...
สำหรับเรื่อง เครื่องกรองอากาศ
มีหลายๆอย่างต้องนำมาพิจารณาความเสี่ยงครับ
คุณภาพอากาศรอบข้างโรงงาน ปริมาณฝุ่นละออง ควัน ตัวไรฝุ่น ละอองเกสรดอกไม้ สปอร์เชื้อรา แบคทีเรีย ไวรัส เรดอน แร่ในหิน และกลิ่นต่างๆ
ปริมาตรห้อง ขนาดอนุภาค อัตราการไหลเวียนอากาศ ประเภทผลิตภัณฑ์ การรั่วไหลของอากาศ พื้นที่รอบข้าง ลักษณะกระบวนการผลิต ลักษณะ ขนาดการเปิดปิดประตู ระยะเวลาที่อาหารสัมผัสอากาศ ค่าเชื้อที่สนใจ การสะสมของเชื้อในเครื่องกรอง
ด้วยความเสี่ยงที่มีนี้ จึงค่อยกำหนด spec ของถุงกรอง ประเภทและขนาด บริเวณที่ติดตั้ง intake และ exhaust
ขอบคุณทีมงานของอาจารย์อุดมศักดิ์มากครับ
Posted 14 July 2013 - 06:31 PM
เชิญอ่าน บทความในแต่ละข้อกำหนดของ BRC Food Issue 6
อะไรที่ผู้ตรวจประเมินมองหา เอกสารอะไรที่ต้องเตรียม เอกสารอะไรที่ต้องระวัง
ต้องการ ดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติม โปรดดูที่ slideshare.net
ขอบคุณครับ
0 members, 2 guests, 0 anonymous users