รายงานจาก Rockville-based Packaged Facts ชี้ตลาดอาหารปลอด Gluten ในแคนาดา มีมูลค่าถึง 450 ล้านดอลลาร์ โดยมีอัตราเติบโตถึงปีละ 27 % ในระหว่างปี2552 – 2555 เป็นผลมาจากกระแสนิยมการบริโภคผลิตภัณฑ์ปลอด Gluten รวมทั้งความตระหนักถึงโรค celiac และโรคแพ้ Gluten
สำหรับอาหารและเครื่องดื่มปลอด Gluten ในปี 2555 มีมูลค่าถึง 4.2 พันล้านดอลลาร์ โดยมีการเติบโตถึงปีละ 28 % ในระหว่างปี 2552 – 2555
ที่มา Meat poultry (19/09/56)
ขอบคุณ www.acfs.go.th