Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

Food allergen control ในโรงงานเบเกอรี่


  • Please log in to reply
5 replies to this topic

#1 snoop431

snoop431

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 13 posts

Posted 07 March 2015 - 03:54 PM

รบกวนขอคำแนะนำค่ะ ที่บริษัทเป็นโรงงานผลิตเบเกอรี่ สินค้าตัวนึงจะมี allergen เกือบครบทุกตัว ได้แก่ กลูเต็น, ไข่, นม, ถั่วเหลือง, ซัลไฟต์ และบางผลิตภัณฑ์จะมีถั่ว รวมอยู่ด้วย พื้นที่การจัดเก็บวัตถุดิบก็เป็นพื้นที่รวมกับ inner packaging บางส่วนค่ะ

ควรจัดทำระบบการควบคุมออกมาลักษณะไหนดีคะ



#2 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,575 posts
  • Gender:Male

Posted 07 March 2015 - 06:59 PM

กรณีที่โรงงานมีสินค้ามี allergen เกือบครบทุกตัวในแต่ละผลิตภัณฑ์

 

การควบคุมคงจะยาก  ดังนั้นแนะนำให้ชี้บ่งบนฉลากอาหารให้ผู้บริโภค หรือลูกค้าทราบว่า

 

ในสินค้านั้นๆ มีส่วนผสมอะไรบ้าง  เพื่อเตือนให้ผู้บริโภคทราบก่อนที่จะเลือกซื้อไปทาน

 

และหากเบเกอรี่ของคุณไม่เคยมีฉลากมาก่อน  ก็คงถึงเวลาที่ต้องทำฉลากเพื่อชี้บ่งแล้วครับ



#3 snoop431

snoop431

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 13 posts

Posted 07 March 2015 - 07:29 PM

ขอบคุณค่ะ  ในกรณีที่เราทำส่งให้กับลูกค้าไปขายที่ร้านลูกค้าต่อ ลักษณะแบบ OEM ไม่ได้ขายให้กับผู้บริโภคโดยตรงเลย ในส่วนนี้สามารถใช้การออกจดหมายแจ้งหรือระบุลงใน Spec ผลิตภัณฑ์แล้วส่งมอบให้ลูกค้าของเรารับทราบ ทดแทนการติดฉลากได้ไหมคะ



#4 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,575 posts
  • Gender:Male

Posted 08 March 2015 - 07:31 AM

ขอบคุณค่ะ  ในกรณีที่เราทำส่งให้กับลูกค้าไปขายที่ร้านลูกค้าต่อ ลักษณะแบบ OEM ไม่ได้ขายให้กับผู้บริโภคโดยตรงเลย ในส่วนนี้สามารถใช้การออกจดหมายแจ้งหรือระบุลงใน Spec ผลิตภัณฑ์แล้วส่งมอบให้ลูกค้าของเรารับทราบ ทดแทนการติดฉลากได้ไหมคะ

 

 

ได้ครับ



#5 เจ้าหน้าที่คุณภาพ

เจ้าหน้าที่คุณภาพ

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 72 posts

Posted 09 March 2015 - 08:37 AM

ต้องแยกพื้นที่การจัดเก็บ Allergen แต่ละชนิดด้วยนะค่ะ เพื่อป้องกันการปเปื้อนข้าม เพราะวัตถุดิบบางตัวที่เป็น Allergen ก็ไม่ได้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ทุกตัว



#6 snoop431

snoop431

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 13 posts

Posted 09 March 2015 - 09:56 AM

ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำค่ะ






1 user(s) are reading this topic

0 members, 1 guests, 0 anonymous users