Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

QA KPI


  • This topic is locked This topic is locked
11 replies to this topic

#1 khankham_jir

khankham_jir

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 21 posts

Posted 06 August 2009 - 07:10 AM

ใครมีตัวอย่าง KPI ของแผนก QA บ้าง
ควรตั้งอย่างไรดี และมีเป้าหมายอย่างไรดี
ช่วยทีนะคะ

#2 ปีปีโป้ปะปะปีปีโป้

ปีปีโป้ปะปะปีปีโป้

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 65 posts

Posted 06 August 2009 - 09:36 AM

เอา KPI อมตะนิรันดร์กาล มีมานาน น๊าน นานแล้วกัน
1.ข้อร้องเรียนจากลูกค้าด้านคุณภาพและความปลอดภัย
2.ระยะเวลาที่ใช้ในการตรวจวิเคราะห์ทางด้าน...
3.BRC ต้อง A+ เท่านั้น (อันนี้ล้อเล่น เอาไว้ตั้งกับตัวเองเฉยๆดีกว่า)

#3 Ki_suraponFood

Ki_suraponFood

    Super Member

  • Members
  • PipPip
  • 32 posts

Posted 06 August 2009 - 11:48 AM

ที่ Auditor เมืองนอกแนะนำ + ที่กำหนดที่โรงงานนะจ๊ะ
1.พนง.ปฏิบัติ ณ จุด CCP ไม่มีการเปิด CAR เนื่องจาก Human error ของพนง.ดังกล่าว (CCP)
2.ไม่พบ Complaint ที่เป็น Food Saefty คือ พบเชื้อโรค......,เศษแก้ว (CCP )
3.พบ CAR เนื่องจาก Human error ในหน่วยงานกระบวนการผลิต ไม่เกิน.....CAR (การควบคุมประสิทะภาพ OPRP )
4.การตรวจรับวัตถุดิบไม่พบ สิ่งปนเปื้อน/ปลอมปน Food Hazard หรือ ตก Spec ด้าน Food Safety ไม่เกิน......ฉบับ/เดือน
(OPRP &CCP ในบาง Hazard เช่น สารปฏิชีวนะในกุ้ง ซึ่งเป็น CCP )
5.วิธีการตั้งดูตามเอกสารแนบนะ ไม่รู้แหละแนบข้อมูลให้หมดละ ดุเอาเองนะ
If you have any questions,pls ask the auditor ,because they can help you to consider it is wrong/right in their opinion.
Bye

Attached Files



#4 khankham_jir

khankham_jir

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 21 posts

Posted 07 August 2009 - 05:36 AM

ขอบคุณค่ะ
ช่วยได้เยอะเลย

#5 เอ๋อเหรอ.

เอ๋อเหรอ.

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 132 posts

Posted 07 August 2009 - 12:54 PM

ไม่ทราบว่าที่ทำงานเกี่ยวกับอะไร ขอเพิ่มเติมนิดหนึ่งครับ

ในส่วนของ Quality อย่าลืมเรื่องของการพัฒนาในเรื่องคุณภาพร่วมกับ Supplier ด้วยนะครับ อาจจะจับสถิติจากของเสียที่ส่งมอบวัตถุดิบทั้งก่อนและหล้งมีการร่วมพัฒนา
ในส่วนกระบวนการก็อาจใช้ข้อมูลที่ทางคุณ ผมชอบชื่อนี้ครับ และคุณ Ki_suraponFood กล่าวไว้ รวมไปถึงการ ควบคุมกำลังพลในหน่วยงาน ควบคุมค่าแรง OT ในแผนก/ ฝ่าย
ควบคุม Cost ที่เกิดจากงาน Claim ลูกค้า ด้วยครับ

#6 aumi

aumi

    Supreme Member

  • Power Members
  • PipPipPipPip
  • 242 posts
  • Gender:Female
  • Location:ྪú

Posted 03 November 2009 - 01:26 PM

ขอบคุณมากค่ะ กำลังต้องการอยู่เลย

#7 Sylar

Sylar

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 17 posts

Posted 30 March 2011 - 09:08 AM

QUOTE(Ki_suraponFood @ Aug 6 2009, 11:48 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ที่ Auditor เมืองนอกแนะนำ + ที่กำหนดที่โรงงานนะจ๊ะ
1.พนง.ปฏิบัติ ณ จุด CCP ไม่มีการเปิด CAR เนื่องจาก Human error ของพนง.ดังกล่าว (CCP)
2.ไม่พบ Complaint ที่เป็น Food Saefty คือ พบเชื้อโรค......,เศษแก้ว (CCP )
3.พบ CAR เนื่องจาก Human error ในหน่วยงานกระบวนการผลิต ไม่เกิน.....CAR (การควบคุมประสิทะภาพ OPRP )
4.การตรวจรับวัตถุดิบไม่พบ สิ่งปนเปื้อน/ปลอมปน Food Hazard หรือ ตก Spec ด้าน Food Safety ไม่เกิน......ฉบับ/เดือน
(OPRP &CCP ในบาง Hazard เช่น สารปฏิชีวนะในกุ้ง ซึ่งเป็น CCP )
5.วิธีการตั้งดูตามเอกสารแนบนะ ไม่รู้แหละแนบข้อมูลให้หมดละ ดุเอาเองนะ
If you have any questions,pls ask the auditor ,because they can help you to consider it is wrong/right in their opinion.
Bye

ขอบคุณครับ

#8 Golf31

Golf31

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 8 posts

Posted 31 March 2011 - 03:03 PM

ขอบคุนงับ

#9 watra

watra

    Hornor Member

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPip
  • 712 posts

Posted 31 March 2011 - 03:54 PM

ขอบคุณครับ

#10 Mongwindoo

Mongwindoo

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 22 posts

Posted 24 June 2011 - 10:45 AM

ขั้นสุดยอดครับ

#11 atomman

atomman

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 126 posts

Posted 02 August 2011 - 12:09 PM

ขอบคุณครับ

#12 KITZ

KITZ

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 29 posts
  • Gender:Male

Posted 03 August 2011 - 03:11 PM

thank ครับ




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users