ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com
QA KPI
Started by
khankham_jir
, Aug 06 2009 07:10 AM
11 replies to this topic
#1
Posted 06 August 2009 - 07:10 AM
ใครมีตัวอย่าง KPI ของแผนก QA บ้าง
ควรตั้งอย่างไรดี และมีเป้าหมายอย่างไรดี
ช่วยทีนะคะ
ควรตั้งอย่างไรดี และมีเป้าหมายอย่างไรดี
ช่วยทีนะคะ
#2
Posted 06 August 2009 - 09:36 AM
เอา KPI อมตะนิรันดร์กาล มีมานาน น๊าน นานแล้วกัน
1.ข้อร้องเรียนจากลูกค้าด้านคุณภาพและความปลอดภัย
2.ระยะเวลาที่ใช้ในการตรวจวิเคราะห์ทางด้าน...
3.BRC ต้อง A+ เท่านั้น (อันนี้ล้อเล่น เอาไว้ตั้งกับตัวเองเฉยๆดีกว่า)
1.ข้อร้องเรียนจากลูกค้าด้านคุณภาพและความปลอดภัย
2.ระยะเวลาที่ใช้ในการตรวจวิเคราะห์ทางด้าน...
3.BRC ต้อง A+ เท่านั้น (อันนี้ล้อเล่น เอาไว้ตั้งกับตัวเองเฉยๆดีกว่า)
#3
Posted 06 August 2009 - 11:48 AM
ที่ Auditor เมืองนอกแนะนำ + ที่กำหนดที่โรงงานนะจ๊ะ
1.พนง.ปฏิบัติ ณ จุด CCP ไม่มีการเปิด CAR เนื่องจาก Human error ของพนง.ดังกล่าว (CCP)
2.ไม่พบ Complaint ที่เป็น Food Saefty คือ พบเชื้อโรค......,เศษแก้ว (CCP )
3.พบ CAR เนื่องจาก Human error ในหน่วยงานกระบวนการผลิต ไม่เกิน.....CAR (การควบคุมประสิทะภาพ OPRP )
4.การตรวจรับวัตถุดิบไม่พบ สิ่งปนเปื้อน/ปลอมปน Food Hazard หรือ ตก Spec ด้าน Food Safety ไม่เกิน......ฉบับ/เดือน
(OPRP &CCP ในบาง Hazard เช่น สารปฏิชีวนะในกุ้ง ซึ่งเป็น CCP )
5.วิธีการตั้งดูตามเอกสารแนบนะ ไม่รู้แหละแนบข้อมูลให้หมดละ ดุเอาเองนะ
If you have any questions,pls ask the auditor ,because they can help you to consider it is wrong/right in their opinion.
Bye
1.พนง.ปฏิบัติ ณ จุด CCP ไม่มีการเปิด CAR เนื่องจาก Human error ของพนง.ดังกล่าว (CCP)
2.ไม่พบ Complaint ที่เป็น Food Saefty คือ พบเชื้อโรค......,เศษแก้ว (CCP )
3.พบ CAR เนื่องจาก Human error ในหน่วยงานกระบวนการผลิต ไม่เกิน.....CAR (การควบคุมประสิทะภาพ OPRP )
4.การตรวจรับวัตถุดิบไม่พบ สิ่งปนเปื้อน/ปลอมปน Food Hazard หรือ ตก Spec ด้าน Food Safety ไม่เกิน......ฉบับ/เดือน
(OPRP &CCP ในบาง Hazard เช่น สารปฏิชีวนะในกุ้ง ซึ่งเป็น CCP )
5.วิธีการตั้งดูตามเอกสารแนบนะ ไม่รู้แหละแนบข้อมูลให้หมดละ ดุเอาเองนะ
If you have any questions,pls ask the auditor ,because they can help you to consider it is wrong/right in their opinion.
Bye
Attached Files
#4
Posted 07 August 2009 - 05:36 AM
ขอบคุณค่ะ
ช่วยได้เยอะเลย
ช่วยได้เยอะเลย
#5
Posted 07 August 2009 - 12:54 PM
ไม่ทราบว่าที่ทำงานเกี่ยวกับอะไร ขอเพิ่มเติมนิดหนึ่งครับ
ในส่วนของ Quality อย่าลืมเรื่องของการพัฒนาในเรื่องคุณภาพร่วมกับ Supplier ด้วยนะครับ อาจจะจับสถิติจากของเสียที่ส่งมอบวัตถุดิบทั้งก่อนและหล้งมีการร่วมพัฒนา
ในส่วนกระบวนการก็อาจใช้ข้อมูลที่ทางคุณ ผมชอบชื่อนี้ครับ และคุณ Ki_suraponFood กล่าวไว้ รวมไปถึงการ ควบคุมกำลังพลในหน่วยงาน ควบคุมค่าแรง OT ในแผนก/ ฝ่าย
ควบคุม Cost ที่เกิดจากงาน Claim ลูกค้า ด้วยครับ
ในส่วนของ Quality อย่าลืมเรื่องของการพัฒนาในเรื่องคุณภาพร่วมกับ Supplier ด้วยนะครับ อาจจะจับสถิติจากของเสียที่ส่งมอบวัตถุดิบทั้งก่อนและหล้งมีการร่วมพัฒนา
ในส่วนกระบวนการก็อาจใช้ข้อมูลที่ทางคุณ ผมชอบชื่อนี้ครับ และคุณ Ki_suraponFood กล่าวไว้ รวมไปถึงการ ควบคุมกำลังพลในหน่วยงาน ควบคุมค่าแรง OT ในแผนก/ ฝ่าย
ควบคุม Cost ที่เกิดจากงาน Claim ลูกค้า ด้วยครับ
#6
Posted 03 November 2009 - 01:26 PM
ขอบคุณมากค่ะ กำลังต้องการอยู่เลย
#7
Posted 30 March 2011 - 09:08 AM
QUOTE(Ki_suraponFood @ Aug 6 2009, 11:48 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ที่ Auditor เมืองนอกแนะนำ + ที่กำหนดที่โรงงานนะจ๊ะ
1.พนง.ปฏิบัติ ณ จุด CCP ไม่มีการเปิด CAR เนื่องจาก Human error ของพนง.ดังกล่าว (CCP)
2.ไม่พบ Complaint ที่เป็น Food Saefty คือ พบเชื้อโรค......,เศษแก้ว (CCP )
3.พบ CAR เนื่องจาก Human error ในหน่วยงานกระบวนการผลิต ไม่เกิน.....CAR (การควบคุมประสิทะภาพ OPRP )
4.การตรวจรับวัตถุดิบไม่พบ สิ่งปนเปื้อน/ปลอมปน Food Hazard หรือ ตก Spec ด้าน Food Safety ไม่เกิน......ฉบับ/เดือน
(OPRP &CCP ในบาง Hazard เช่น สารปฏิชีวนะในกุ้ง ซึ่งเป็น CCP )
5.วิธีการตั้งดูตามเอกสารแนบนะ ไม่รู้แหละแนบข้อมูลให้หมดละ ดุเอาเองนะ
If you have any questions,pls ask the auditor ,because they can help you to consider it is wrong/right in their opinion.
Bye
1.พนง.ปฏิบัติ ณ จุด CCP ไม่มีการเปิด CAR เนื่องจาก Human error ของพนง.ดังกล่าว (CCP)
2.ไม่พบ Complaint ที่เป็น Food Saefty คือ พบเชื้อโรค......,เศษแก้ว (CCP )
3.พบ CAR เนื่องจาก Human error ในหน่วยงานกระบวนการผลิต ไม่เกิน.....CAR (การควบคุมประสิทะภาพ OPRP )
4.การตรวจรับวัตถุดิบไม่พบ สิ่งปนเปื้อน/ปลอมปน Food Hazard หรือ ตก Spec ด้าน Food Safety ไม่เกิน......ฉบับ/เดือน
(OPRP &CCP ในบาง Hazard เช่น สารปฏิชีวนะในกุ้ง ซึ่งเป็น CCP )
5.วิธีการตั้งดูตามเอกสารแนบนะ ไม่รู้แหละแนบข้อมูลให้หมดละ ดุเอาเองนะ
If you have any questions,pls ask the auditor ,because they can help you to consider it is wrong/right in their opinion.
Bye
ขอบคุณครับ
#8
Posted 31 March 2011 - 03:03 PM
ขอบคุนงับ
#9
Posted 31 March 2011 - 03:54 PM
ขอบคุณครับ
#10
Posted 24 June 2011 - 10:45 AM
ขั้นสุดยอดครับ
#11
Posted 02 August 2011 - 12:09 PM
ขอบคุณครับ
#12
Posted 03 August 2011 - 03:11 PM
thank ครับ
0 user(s) are reading this topic
0 members, 0 guests, 0 anonymous users